1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Hẹp bao quy đầu: Khi nào cần phẫu thuật?
  hẹp bao quy đầu là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng không phải trẻ nào cũng cần phải nong hoặc cắt da quy đầu. 80% Trường hợp hẹp da quy đầu có thể tự khỏi khi lớn đến và không cần chữa trước sáu tuổi. Vậy, khi nào cần giải phẫu trẻ nhiễm hẹp bao quy đầu?

  Xem thêm:  >>> phát hiện cậu nhỏ tại địa chỉ uy tín

  Thế nào là hẹp bao quy đầu?


  Da quy đầu là một cấu trúc bao bọc bên ngoài quy đầu. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục màu trắng nằm giữa quy đầu và da quy đầu. Ở trẻ sơ sinh, hẹp da quy đầu là một vấn đề sinh lý thường ngày do sự dính tự nhiên của da quy đầu với quy đầu. Đến tuổi dậy thì, thằng nhỏ phát triển nhanh, to và dài ra, bao quy đầu sẽ tự tuột ra ngoài. Khoảng 50% trẻ một tuổi, 90% trẻ 3 tuổi và 99% trẻ 17 tuổi có khả năng tuột da quy đầu đến thường nhật . Viện Nhi khoa Mỹ và Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo không nên cố gắng tuột da quy đầu cho trẻ dưới 1 tuổi.


  các trường hợp mắc chẩn đoán sai


  Hằng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đàn ông học Bệnh viện Đại học Y dược… TP. Hồ Chí Minh Bạn đọc có thể phát hiện và trả lời cho rất một số trường hợp da quy đầu dài hoặc hẹp da quy đầu. Trong đó, khoảng 20 trường hợp có chỉ định cắt da quy đầu. Vào dịp hè thì số lượng trẻ đến Mọi người có thể phát hiện tăng đến . Đặc biệt, một vài trẻ 3 - 6 tuổi đến tìm ra vì hẹp dính da quy đầu do được nong da quy đầu tại các cơ sơ y tế tư nhân một số năm trước đó. Nhiều trường hợp được chẩn đoán là hẹp da quy đầu và chỉ thị cắt nhưng thực chất là mắc vùi của quý (thường gặp ở trẻ nhỏ thừa cân, thân của quý và quy đầu bị thụt vào trong).


  có lẽ sẽ gây ung thư cậu nhỏ


  hẹp bao quy đầu tiến hành nước tiểu ứ đọng, vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm mắc quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu, hậu quả vào thận. Trong trường hợp da quy đầu tuột đến nhưng không đưa về vị trí bình thường được, sẽ tạo thành vòng thắt siết chặt quy đầu thực hiện da quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt da quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp kịp thời .
  Hẹp da quy đầu có khả năng dẫn vào ung thư dương vật ... Ngoài ra, khi trưởng thành, hẹp da quy đầu có thể thực hiện đau cậu bé khi cương, cản trở quá trình cương.
  Khi nào cần phẫu thuật?


  hiện nay , một vài y văn đều khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên chữa trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì giải phẫu cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần chữa trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm mắc . Khoảng 90% trẻ em sau 3 tuổi có thể tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột da quy đầu thật nhanh để có thể tránh hiện tượng đau, chảy máu hoặc có lẽ sẽ thực hiện dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.
  Ở trẻ lớn hoặc người lớn, hẹp da quy đầu cần phân biệt với vấn đề dây thắng ngắn (dù hai vấn đề này thường đi kèm nhau). Hẹp da quy đầu ở trẻ lớn và người lớn, nếu không có tình trạng nghiêm trọng thì có khả năng sử dụng những phương pháp không giải phẫu , bao gồm:
  Dùng kem steroid (0,1% betamethasone): bôi trong 4 - 6 tuần. Phương pháp này dễ sử dụng, giá thành rẻ, ít rủi ro, hiệu quả cao so với phẫu thuật.
  Nong da quy đầu bằng tay, bằng bong bóng hoặc dụng cụ khác: ban đầu, chuyên gia thực hiện nhưng sau đó người nhà có khả năng tự thực hiện . Phương pháp này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây sang chấn nhưng nong không đúng cách có lẽ sẽ tiến hành chảy máu và gây xơ dính về sau.
  Nếu bôi thuốc không công hiệu và bao quy đầu vẫn còn hẹp, da quy đầu căng phồng khi đi tiểu hoặc tần suất cao nhiễm Bao quy đầu bị viêm , nhiễm trùng tiểu thì nên cắt da quy đầu. Cắt da quy đầu có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư cậu nhỏ , bị trùng tiết niệu, những bệnh lý lây truyền qua đường ********. Khả năng bị HIV ở người không cắt da quy đầu cao hơn 2 - 8 lần so với có số người đã cắt. Cắt da quy đầu không ảnh hưởng lên chức năng ********

  Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự đáp của bác sỹ chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
   

Chia sẻ trang này